Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ xây cất một nhà máy thủy điện trị giá 273 triệu đôla tại Lào. - 2004-03-15


Một công ty Việt Nam hôm thứ Hai cho hay là sẽ xây cất một nhà máy thủy điện trị giá 273 triệu đôla tại Lào để xuất khẩu điện về Việt Nam hầu đáp ứng nhu cầu về điện tại đây.

Công Ty Liên Doanh Đầu Tư Chứng Khoán và Phát Triển Việt Lào nói rằng việc xây cất nhà máy điện có công xuất 250 megawatt sẽ khởi sự tháng 5 này, và hy vọng nhà máy có thẻ hoạt động vào tháng Chạp năm 2008. Công ty cho hay đang đợi giấy phép của chính phủ Lào, nhưng nghĩ là sẽ không gặp trở ngại.

Dự án gồm 3 giai đoạn xây cất, hoạt động và chuyển giao trong vòng 30 năm này gồm việc xây cất một đập nước và một nhà máy trên sông Se Kông thuộc tỉnh Attepeu ở nam bộ nước Lào.

Theo dự trù, 90% công xuất của nhà máy sẽ được xuất khẩu sang Việt Nam theo một hệ thống giây cáp dài 33 kilômét nối liền mới mạng lưới điện trong tỉnh Quảng Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG