Đường dẫn truy cập

Chính phủ Tehran sẽ cho phép các thanh sát viên LHQ trở lại Iran. - 2004-03-15


Trưởng đoàn thương thuyết về vấn đề hạt nhân của Iran, nói rằng chính phủ Tehran sẽ đạt được một thỏa thuận cho phép các thanh sát viên của Liên Hiệp Quốc trở lại Iran để tái tục công tác của họ.

Cơ quan thông tấn chính thức của Iran đưa tin rằng, ông Hassan Rohani cho hay việc tạm ngưng các cuộc thanh sát của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế chỉ là một vấn đề có tính cách kỹ thuật và sẽ được giải quyết, nhưng ông không cho biết là khi nào thì các thanh sát viên của Liên Hiệp Quốc có thể trở lại Iran.

Giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohammed ElBaradei hiện đang ở thủ đô Washington để thảo luận với Tổng Thống Bush và các giới chức khác về chương trình hạt nhân của Iran cũng như các vấn đề hạt nhân khác trên toàn cầu.

Ông Mohammed ElBaradei nói rằng sự trở lại mau chóng của các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc là cách tốt nhất cho Iran để giải tỏa những nghi ngờ của quốc tế về ý định của họ trong lãnh vực hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG