Đường dẫn truy cập

Ông Vladimir Putin tái đắc cử tổng thống Nga. - 2004-03-15


Tổng Thống Nga Vladimir Putin cam kết thực hiện và bảo vệ nền dân chủ sau khi tái cử với đa số áp đảo trong cuộc bầu cử ngày hôm qua.

Nhiều giờ sau khi các phòng phiếu đóng cửa và kết quả không chính thức đầu tiên của cuộc bầu cử được loan báo, Tổng Thống Putin đã tuyên bố rằng, chính phủ của ông sẽ nỗ lực duy trì và phát triển đà tăng kinh tế của Nga cũng như tăng thêm tự do trong xã hội và trong lãnh vực báo chí.

Ông Putin chiếm được 71% số phiếu. Người về nhì là ứng cử viên đảng Cộng Sản Nikolai Kharitonov chỉ được khoảng 14% số phiếu.

Tuy nhiên, các quan sát viên quốc tế nói rằng cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật vừa qua không đạt được các tiêu chuẩn cần thiết cho một tiến trình dân chủ lành mạnh.

Trước đó, ông Putin đã không đếm xỉa tới những nhận định của các giới chức cao cấp Hoa Kỳ nói rằng cuộc bầu cử tại Nga thiếu tính cách công khai, cởi mở cũng như không có các cuộc tranh luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG