Đường dẫn truy cập

Al-Qaida nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom ở Madrid. - 2004-03-14


Chính phủ Tây Ban Nha cho biết sau khi tham khảo với giới hữu trách Anh, Pháp và Bồ Đào Nha, họ chưa thể xác định lai lịch của người tự cho là phát ngôn viên của al-Qaida xuất hiện trong một cuốn băng video tìm thấy ngày hôm qua, trong đó người đàn ông này nói rằng al-Qaida nhận trách nhiệm đối với những vụ nổ bom trên xe lửa ở Madrid.

Cuộn băng video đó đã được tìm thấy trong một thùng rác ở Madrid sau khi một người giấu tên gọi điện thoại cho một đài truyền hình địa phương.

Trong cuộn băng này, một người đàn ông không rõ lai lịch nói rằng al-Qaida đã thực hiện vụ tấn công hôm 11 tháng 3 để trả đũa cho việc Tây ban nha hợp tác với Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Iraq.

Trong khi đó, giới hữu trách Ma rốc đã xác định lý lịch của 3 người đàn ông Ma rốc đang bị cảnh sát Tây Ban Nha câu lưu vì liên hệ đến những vụ nổ bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG