Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị trở thành vị giáo hoàng có thời gian trị vì lâu hàng thứ 3 trong lịch sử giáo hội Thiên chúa giáo La Mã. - 2004-03-14


Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị hôm nay trở thành vị giáo hoàng có thời gian trị vì lâu hàng thứ 3 trong lịch sử giáo hội Thiên chúa giáo La mã.

Ngài đã lên tiếng đả kích vụ nổ bom trên xe lửa ở Madrid và gọi đây là những hành vi man rợ gây chấn động cho cả thế giới.

Người lãnh đạo giáo hội Công giáo đã phát biểu như thế ngày hôm nay từ cửa sổ của phòng làm việc ngó xuống Quảng trường Thánh Phê rô ở Rome, nhưng không đề cập gì đến giấu mốc mà Ngài đạt được trong lịch sử giáo hội.

Hôm nay, Ngài đã trị vì lâu hơn Giáo hoàng Léo Mười Ba, là người lãnh đạo Tòa Thánh Vatican từ năm 1878 cho đến năm 1903. Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị lên ngôi hồi tháng 10 năm 1978, cách nay 25 năm 4 tháng 18 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG