Đường dẫn truy cập

Hai triệu người Tây Ban Nha xuống đường lên án chủ nghĩa khủng bố. - 2004-03-13


Hai triệu người Tây Ban Nha đã họp mít tinh trong thủ đô Madrid để lên án chủ nghĩa khủng bố, trong lúc con số tổn thất nhân mạng vì các vụ đánh bom tàu hỏa hôm thứ Năm đã lên đến 199 người.

Trước đó toàn nước Tây Ban Nha đã ngưng hoạt động và im lặng trong 1 phút để tưởng niệm những người đã chết, và tại Washington, Tổng Thống Bush đã đặt một bó hoa tại tư thất đại sứ Tây Ban Nha.

Đứng cạnh đại sứ Tây Ban Nha Javier Ruperez, Tổng Thống Bush nói rằng nhân dân Tây Ban Nha sẽ kiên quyết chống lại những hành động giết chóc như thế này, và nhân dân Hoa Kỳ sẽ là người bạn sát cánh với dân chúng Tây Ban Nha.

Hiện có rất ít thông tin về thủ phạm các cuộc đánh bom này, nhưng một đài phát thanh trích dẫn lời cơ quan tình báo nói rằng một quả bom chưa nổ tìm được gần một nhà ga, không giống như các quả bom đã được dùng trong các vụ khủng bố của tổ chức khủng bố ETA của người Basque.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG