Đường dẫn truy cập

Tân thủ tướng Haiti Gerard Latortue chỉ trích Jamaica mời cựu tổng thống Jean Bertrand Aristide viếng thăm đảo quốc này. - 2004-03-13


Tân thủ tướng Haiti ông Gerard Latortue đã chỉ trích Jamaica về việc mời cựu tổng thống Jean Bertrand Aristide đến viếng thăm đảo quốc này trong 10 tuần lễ.

Ông Latortue mới tuyên thệ nhậm chức ngày hôm qua nói rằng việc làm của Jamaica là một hành động thiếu thân hữu. Bộ trưởng ngoại giao Jamaica ông K-D Knight khẳng định rằng họ đã nói rõ cho ông Aristide biết là chuyến viếng thăm này của ông chỉ có tính cách để thăm gia đình chứ không phải để mưu đồ chính trị trở về Haiti.

Một phát ngôn viên của bộ ngoại giao Mỹ nói rằng chính phủ Washington hy vọng là chuyến viếng thăm của ông Aristide chỉ vì lý do gia đình mà thôi. Ông Latortue nói rằng có thể ông sẽ đi Jamaica hoặc hôm nay hoặc ngày mai để thảo luận với thủ tướng Jamaica, ông P-J Patterson về chuyến viếng thăm của ông Aristide.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG