Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Ngân Hàng Trung ương Hoa Kỳ Alan Greenspan nói công ăn việc làm tại Hoa Kỳ sẽ gia tăng trong thời gian ngắn. - 2004-03-12


Chủ tịch Ngân Hàng Trung ương Hoa Kỳ, ông Alan Greenspan nói rằng công ăn việc làm tại Hoa Kỳ sẽ gia tăng trong một thời gian ngắn.

Theo lời ông Alan Greenspan hôm thứ Năm thì có lý do để tin rằng sẽ có nhiều công ăn việc làm mới trong khi năng suất tiếp tục gia tăng. Ông cũng cảnh cáo đối với việc dùng hàng rào mậu dịch để ngăn chận công ăn việc làm ra nước ngoài.

Theo lời ông thì các biện pháp đó chỉ làm cho tình hình tồi tệ thêm chứ không khá hơn, và không tạo ra bao nhiêu việc làm mới.

Ông đề nghị mở rộng các cơ hội giáo dục cho người Mỹ để họ có thể đảm nhận các công việc trong lảnh vực kỹ thuật cao. Sự kiện công ăn việc làm chạy ra nước ngoài đã trở thành một đề tài quan trọng trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng Thống tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG