Đường dẫn truy cập

Hai phụ nữ Iraq bị bắn chết tại Basra. - 2004-03-11


Trong vụ tấn công mới nhất nhắm vào thường dân làm việc cho các tổ chức Hoa Kỳ, những tay súng tại Iraq đã bắn chết 2 phụ nữ làm việc cho một công ty hợp đồng với liên minh tại nam bộ nước này.

Các lực lượng Anh Quốc tại thành phố Basra ở nam bộ Iraq cho biết 2 phụ nữ Iraq làm việc công ty giặt của Mỹ cung cấp dịch vụ cho liên minh hôm thứ Tư đã bị bắn chết trên đường về nhà.

Động lực của vụ tấn công chưa rõ.

Trong một diễn biến khác vào chiều tối hôm qua, quân đội Hoa Kỳ cho biết 1 binh sĩ tử thương và 2 người khác bị thương trong vụ một trái bom nổ bên vệ đường tại thị trấn Baquba ở đông bắc thủ đô Baghdad.

Trong khi đó, các giới chức trong liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo nói rằng Cơ quan tình báo liên bang Hoa Kỳ sẽ điều tra về vụ 2 thường dân Mỹ bị sát hại hôm thứ Ba cùng với một thông dịch viên người Iraq của họ trên một đường lộ tại nam bộ thủ đô Baghdad.

Ông Dan Senor, phát ngôn viên của Tổng quan trị Viên Hoa kỳ Paul Bremer cho biết vụ sát hại này là mục tiêu của bọn khủng bố và ông Bremer đã yêu cầu cơ quan FBI mở cuộc điều tra về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG