Đường dẫn truy cập

173 người thiệt mạng trong một loạt các vụ đánh bom tại Madrid. - 2004-03-11


Thủ Tướng Tây Ban Nha, ông Jose Maria Aznar cam kết rằng nhà chức trách sẽ đem ra trước công lý bọn khủng bố gây ra một loạt các vụ đánh bom tại thủ đô Madrid ngày hôm nay khiến ít nhất đã có 173 người thiệt mạng và 600 người khác bị thương.

Nhà chức trách nói rằng có 13 vụ nổ tại hay gần 3 nhà ga trong đó có cả nhà ga chính ở phía Nam thành phố. Các vụ nổ vừa kể xảy ra vào giờ cao điểm sáng hôm nay chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử vào Chủ Nhật sắp tới.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom này nhưng Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Tây Ban Nha, ông Angel Acebes nói rằng ông chắc chắn là tổ chức người Basque đòi li khai ETA đã gây ra các vụ nổ này.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo đảng Batasuna, một đảng chính trị người Basque bị đặt ngoài vòng pháp luật đã bác bỏ tin cho rằng tổ chức ETA thực hiện các cuộc tấn công này, và cho rằng các kháng chiến quân người Ả Rập đã thực hiện các vụ đánh bom vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG