Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ rút tên Hồng Kông ra khỏi danh sách cấm nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm vào Mỹ. - 2004-03-11


Hãng thông tấn AP cho hay các giới chức chính phủ Mỹ đã gạt bỏ Hồng Kông ra khỏi một lịnh cấm nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm vào Hoa Kỳ.

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ tuyên bố hôm thứ tư rằng lịnh cấm này vẫn còn có hiệu lực đối với Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Trung Qốc, Nam Triều Tên, Thái Lan và Việt Nam.

Trung tâm này nói rằng quyết định rút tên Hồng Kông ra khỏi danh sách này được dựa trên những biện pháp bảo vệ sức khỏe công cộng để ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm loại A và sự kiện là số gà vịt tại Hongkong không còn cho thấy dấu hiệu bị cúm nữa.

Lịnh cấm này được ban hành vào hôm mùng 4 tháng 2 khi dịch cúm gà lan tràn tại Đông Nam Á. Lịnh này nhằm bảo vệ gà vịt và con người tại Hoa kỳ khỏi bị nhiễm bịnh cúm gà, là bịnh từng giết hại 22 người tại Việt Nam và Thái lan, cùng với nhiều triệu con gà tại Á Châu.

Trong một diễn tiến liên hệ, hãng thông tấn AFP loan tin rằng Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc đang trợ giúp Philippines để ngăn chặn virut gây bịnh cúm gà, dựa theo một chương trình hợp tác kỹ thuật trị giá 400,000 đôla .

Tuy Philippines chưa xuất hiện dịch cúm gà nhưng Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc vẫn bao gồm nước này cùng các nước lân cận trong công cuộc đề phòng sự lây lan của bịnh cúm gà.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG