Đường dẫn truy cập

Phái đoàn của tổ hợp KEDO sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc đình chỉ đề án lò phản ứng trị giá gần 5 tỷ đô la. - 2004-03-10


Một phái đoàn của tổ hợp KEDO do Hoa Kỳ lãnh đạo, từng xây dựng 2 lò phản ứng hạt nhân tại Bắc Triều Tiên, đã đến Bình Nhưỡng. Phái đoàn gồm 14 người của Tổ chức phát triển năng lượng trên bán đảo Triều Tiên, viết tắt là KEDO, đến thủ đô Bắc Triều Tiên hôm thứ Ba, và dự trù lưu lại đây cho đến hết ngày thứ Bảy.

Một phát ngôn viên của tổ hợp KEDO tại New York nói với đài Tiếng nói Hoa Kỳ rằng phái đoàn này sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc đình chỉ đề án lò phản ứng trị giá gần 5 tỷ đô la.

Hồi tháng 12, tổ hợp KEDO đã ngưng trong một năm việc xây dựng lò phản ứng, để tạo áp lực buộc Bắc Triều Tiên phải giải quyết cuộc khủng hoảng về chương trình phát triển hạt nhân của họ.

Bình Nhưỡng đã tức giận phản ứng, cấm tổ hợp KEDO không được lấy thiết bị hoặc hồ sơ tài liệu ra khỏi Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG