Đường dẫn truy cập

Đội tuyển cricket của Ấn Ðộ bắt đầu thực hiện chuyến tranh tài ở Pakistan lần đầu tiên trong vòng 14 năm. - 2004-03-10


Đội tuyển cricket của Ấn Ðộ đã bắt đầu thực hiện chuyến tranh tài đầy đủ ở Pakistan lần đầu tiên trong vòng 14 năm, và điều này được cả hai nước xem là một bước tiến khác nữa nhằm giảm thiểu tình trạng căng thẳng giữa 2 nước cựu thù và cùng có vũ khí hạt nhân này.

Một phi cơ chở đội tuyển 15 người của Ấn Ðộ đã đến thành phố Lahore của Pakistan ngày hôm nay trong điều kiện an ninh nghiêm nhặt. Đội tuyển Ấn Ðộ sẽ tham gia một trận đấu giao hữu ở Lahore trước khi đến thành phố cảng Karachi ở miền nam để dự trận tranh tài đầu tiên của 5 trận đấu quốc tế.

Hai năm trước, Ấn Ðộ và Pakistan đã suýt xảy ra chiến tranh và vụ tranh chấp về vấn đề Kashmir vẫn chưa giải quyết. Tuy nhiên, các mối quan hệ giữa đôi bên đã bắt đầu được cải thiện hồi năm ngoái với việc mở lại quan hệ ngoại giao đầy đủ và một số liên hệ về mặt giao thông cũng đã được thiết lập trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG