Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga Viladimir Putin thành lập nội các mới. - 2004-03-09


Tổng Thống Nga Viladimir Putin thành lập nội các mới 5 ngày trước khi cuộc bầu cử Tổng Thống diễn ra tại Nga. Hôm nay, Tổng Thống Putin đề cử ông Sergei Lavrov, đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc, làm Ngoại trưởng.

Ông Igor Ivanov, Ngoại trưởng trước đây của Nga, được cử làm thư ký hội đồng an ninh. Ông Sergei Ivanov vẫn giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng . Ông Putin còn loan báo là số Bộ trưởng trong nội các sẽ được giảm từ 30 xuống còn 17.

Những vụ đề cử ngày hôm nay diễn ra hai tuần sau khi ông Putin bãi nhiệm Thủ Tướng Mikhail Kasyanov và chính phủ của ông này.

Ông Mikhail Fradkov lên thay thế ông Kasyanov trong chức vụ Thủ Tướng tuần trước. Nga sẽ mở cuộc bàu cử Tổng Thống ngày Chủ Nhật này và người ta cho rằng ông Putin sẽ đắc cử với số phiếu áp đảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG