Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Hồi giáo nổi tiếng tại Indonesia, ông Abu Bakar Bashir, sẽ được trả tự do vào tháng tới. - 2004-03-09


Một giáo sĩ Hồi giáo nổi tiếng nhất tại Indonesia, ông Abu Bakar Bashir, sẽ được trả tự do vào tháng tới, sau khi tối cao pháp viên nước này giảm án tù về tội vi phạm luật di trú và mưu phản của ông xuống còn một nửa.

Hôm nay, Tối cao pháp viện đã loan báo tin này nhưng không cho biết lý do. Ông Bashir bị bắt hồi tháng 10 năm 2002. Căn cứ vào thời gian ông Bashir đã thọ án tù rồi thì ông sẽ được phóng thích vào tháng Tư.

Năm ngoái, giáo sĩ hồi giáo cực đoan 65 tuổi này bị kết tội xúi giục bạo loạn và vi phạm luật di trú, nhưng sau đó một tòa thượng thẩm đã bác bỏ phán quyết về tội mưu phản của tòa dưới.

Một luật sư của ông Bashir là ông Mahendradatta vẫn cho rằng bản án dành cho ông Bashir quá nghiêm khắc. Ông nói đại ý rằng các luật sư biện hộ cho ông Bashir sẽ tiếp tục đấu tranh vì họ tin chắc rằng tòa thiếu cơ sở để buộc tội ông Bashir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG