Đường dẫn truy cập

Singapore và Việt Nam ký một tuyên bố chung về khuôn khổ hợp tác toàn diện. - 2004-03-09


Hôm thứ Hai, Singapore và Việt Nam đã ký một tuyên bố chung về khuôn khổ hợp tác toàn diện trong một buổi lễ với sự hiện diện của thủ tướng Goh Chok Tong và thủ tướng Phan văn Khải, người đang thực hiện chuyến công du tại Singapore trong 4 ngày.

Sau đó, hai bên đã kêu gọi tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư. Công cuộc mậu dịch song phương đã lên tới 3 tỷ 530 triệu đôla vào năm 2003 và Cộng Hoà Singapore là nước ngoài đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với số vốn là 7 tỷ 400 triệu đôla.

Trong bài phát biểu đọc tại Diễn Đàn Kinh Doanh Việt Nam-Singapore, thủ tướng Phan văn Khải nói rằng những thành quả đã đạt được chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư Singapore luôn luôn được đón nhận tại Việt Nam, nhất là trong các lãnh vực mà Việt Nam có nhu cầu lớn và Singapore có ưu thế, như hạ tầng cơ sở, công nghệ thông tin, địa ốc, du lịch, và các công nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu.

Bộ trưởng Thương Mại và Công Nghiệp Singapore, ông George Yeo cũng lên tiếng tại diễn đàn và nói rằng Singapore rất muốn dồn thêm tiềm năng kinh doanh theo lời đề nghị của Việt Nam, là quốc gia đã đạt được tiến bộ kinh tế nhanh chóng sau khi thi hành các biện pháp cải cách 20 năm trước đây.

Sau khi kết thúc chuyến công du Singapore vào ngày thứ tư, Thủ tướng Phan văn Khải sẽ lên đường đi Malaysia để hội đàm với thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG