Đường dẫn truy cập

Cử tri tại Florida, Texas, Mississippi và Louisiana sẽ đi bỏ phiếu để chọn ứng viên đảng Dân chủ ra tranh chức tổng thống. - 2004-03-09


Hôm nay cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại 4 tiểu bang miền nam nước Mỹ. Cử tri tại các bang Florida, Texas, Mississippi và Louisiana sẽ đi bỏ phiếu để chọn ứng viên đại diện đảng Dân chủ ra tranh chức tổng thống Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Thượng nghị sĩ John Kerry đã coi như được đảng Dân Chủ chỉ định nhưng cuộc bầu cử hôm nay là cơ hội cho thấy sự ủng hộ của ông tại miền nam là nơi Tổng thống Bush và những đảng viên Cộng hòa khác lâu nay được hậu thuẫn mạnh mẽ.

Một cuộc thăm dò mới của nhật báo Washington Post và đài truyền hình ABC cho thấy mức hậu thuẫn của công chúng về việc ông xử lý kinh tế và về tình hình tại Iraq đã sụt xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên nhậm chức và cho thấy ông thua ông Kerry chút ít trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG