Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Malaysia tổ chức vòng loại Cúp Bóng Đá Tiger năm nay. - 2004-03-08


Vòng loại của Cúp bóng đá Tiger năm nay sẽ do Việt Nam và Malaysia cùng chung tổ chức. Tin này được đưa ra hôm Chủ Nhật. Đây sẽ là lần đầu tiên Malaysia tổ chức Cúp bóng đá với sự tham dự của 10 đội, còn với Việt Nam thì đây là lần thứ nhì kể từ năm 1998.

Đáng lẽ Cúp năm nay sẽ do Kampuchia và Malaysia cùng chung tổ chức, nhưng Kampuchia thông báo cho Liên Đoàn Bóng Đá Á Châu biết rằng vận động trường Olympic tại Phnom Penh chưa sẵn sàng khi Cúp bắt đầu ngày 7 tháng 12 năm nay.

Để khán giả địa phương có cơ hội theo dõi các trận đấu của Cúp này, ban tổ chức đã quyết định chia 10 đội thành 2 toán, mỗi toán 5 đội, đấu vòng loại tại Việt Nam và Malaysia. 2 đội đứng đầu mỗi toán sẽ gặp nhau trong các trận bán kết và chung kết, và các trận này đều diễn ra 1 trận trên sân nhà và một trận trên sân đối phương, điều này có nghĩa là Cúp Tiger năm nay có thể diễn ra trên 6 nước.

Các trận vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 7 tới ngày 16 tháng 12, các trận bán kết diễn ra từ 29 tháng 12 tới ngày 2 tháng Giêng năm 2005, và hai trận chung kết sẽ diễn ra ngày 8 và 15 tháng Giêng. Tiền thưởng năm nay sẽ gia tăng đôi chút cho hai đội về đầu, với đội vô địch được thưởng 100 ngàn đôla, đội về nhì được 50 ngàn. Đội về hạng 3 và hạng tư vẫn được thưởng 20 ngàn và 10 ngàn đôla như năm ngoái.

Các trận vòng loại tại Malaysia sẽ diễn ra tại Penang. Chưa biết Việt Nam sẽ tổ chức tại các sân nào. Riêng hai trận chung kết đi và về sẽ bắt buộc phải tổ chức tại thủ đô của hai nước được vào chung kết. Thái lan là nước đoạt Cúp này năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG