Đường dẫn truy cập

Phát hiện bệnh cúm gà tại tiểu bang Maryland. - 2004-03-07


Bộ nông nghiệp tiểu bang Maryland miền đông Hoa Kỳ cho biết đã phát hiện bệnh cúm gà tại một trại nuôi gà. Các giới chức tiểu bang cho hay 118 ngàn con gà 6 tuần tại trại Pokomoke nằm trong vùng bờ biển phía đông tiểu bang Maryland đã bị cách ly và sẽ bị tiêu hủy trong ngày hôm nay.

Họ cho biết khoảng 210 ngàn con gà khác tại một trại lân cận cũng sẽ bị tiêu huỷ trong một biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, 71 nông trại nằm trong vòng bán kính 10 kilomet gần trang trại bị dịch đang được theo dõi về bất cứ dấu hiệu nào của virút H-7.

Chưa rõ liệu virut gây bệnh cúm này có liên hệ đến các ca bệnh đã phát hiện tại tiểu bang Delaware ngay bên cạnh hay không. Nhiều quốc gia đã cấm nhập một số sản phẩm gà chế biến của Hoa Kỳ, mặc dù virut cúm gà Mỹ khác với virut đã hoành hành khắp châu Á trong mấy tháng vừa qua.

Virut cúm gà ở đó được gọi là H5N1 đã làm 22 người thiệt mạng và tàn phá các đàn gà vịt ở khắp châu Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG