Đường dẫn truy cập

Một viên chỉ huy của lực lượng Mãnh hổ Tamil ở Sri Lanka cho biết các thủ lãnh phiến quân Tamil phái sát thủ tìm cách giết chết ông. - 2004-03-07


Một viên chỉ huy bất phục tòng của lực lượng Mãnh hổ Tamil ở đông bộ Sri Lanka cho biết các thủ lãnh phiến quân Tamil đã phái sát thủ tìm cách giết chết ông.

Viên chỉ huy, có biệt danh Karuna, đã bị phiến quân Tamil khai trừ ngày hôm qua sau khi ông yêu cầu chính quyền trung ương điều đình một hòa ước riêng với ông. Chính phủ ở Colombo đã bác bỏ đòi hỏi vừa kể.

Ông Karuna từng than phiền là bị các phiến quân Tamil ở miền bắc kỳ thị. Tin tức cho biết ông Karuna chỉ huy hơn 6 ngàn tay súng trong số khoảng 15 ngàn chiến binh Tamil và ông đã lên tiếng hứa hẹn là sẽ chống lại những mưu toan tấn công ông.

Theo dự liệu, một đặc sứ hàng đầu của Na uy sẽ đến Sri Lanka vào ngày mai để dự lễ kỷ niệm 2 năm ngày ký kết một hiệp định ngưng bắn nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 2 thập niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG