Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ gọi kế hoạch của LHQ là niềm hy vọng tốt nhất cho tương lai của đảo Chypres. - 2004-03-06


Viên chức LHQ đứng trung gian trong các cuộc đàm phán để giải quyết tình trạng chia cắt trên đảo Chypres, nói rằng hai bên sẽ khó mà đạt được thỏa thuận trước ngày 22 tháng 3.

Đặc sứ LHQ Alvaro de Soto đã hội kiến hôm thứ Sáu với các thủ lãnh người đảo Chypres gốc Hy lạp và gốc Thổ Nhĩ Kỳ, tại Nicosia. Ông nói rằng 2 bên đều rất mong muốn đạt được thỏa thuận, do đó vẫn có khả năng thành công. Sau đó, ông bay đi Ankara, để hội kiến với các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ. 2 bên đều đang chịu áp lực của quốc tế, thúc đẩy thỏa thuận về một kế hoạch để một đảo Chypres tái thống nhấât sẽ có thể gia nhập Liên hiệp âu châu vào ngày 1 tháng 5.

Hôm thứ Năm, một phát ngôn viên Hoa kỳ gọi kế hoạch của LHQ là niềm hy vọng tốt nhất cho tương lai của đảo Chypres, và ông đề nghị nên tập trung vào các phương cách thực tế để đạt được thỏa thuận giữa hai bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG