Đường dẫn truy cập

Phiến quân mãnh hổ Tamil ở Sri Lanka trục xuất ra khỏi hàng ngũ của họ một vị tư lệnh địa phương. - 2004-03-06


Phiến quân mãnh hổ Tamil ở Sri Lanka hôm nay cho biết họ đã trục xuất ra khỏi hàng ngũ của họ một vị tư lệnh địa phương, gọi vị tướng này là một tên phản bội lý tưởng của nhóm thiểu số Tamil.

Một phát ngôn viên cho Mặt trận Giải phóng Tamil hôm nay nói với các nhà báo tại một thị trấn ở miền Bắc do quân nổi dậy chiếm giữ rằng Ông Karuna đã bị cách chức tư lệnh quân nổi dậy miền đông Sri Lanka.

Hồi đầu tuần này, ông Karuna đã yêu cầu chính phủ Sri Lanka thương thuyết riêng rẽ với ông để đạt được một hòa ước với lực lượng do ông chỉ huy.

Chính phủ Colombo đã bác bỏ lời kêu gọi của ông Karuna và một phát ngôn viên của phiến quân mãnh hổ Tamil cho biết lực lượng Tamil vẫn tôn trọng cuộc ngưng bắn do Na Uy đứng ra làm trung gian giàn xếp mà phần lớn vẫn được thực thi trong hai năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG