Đường dẫn truy cập

Bà Martha Stewart có tội. - 2004-03-06


Một toà án liên bang tại thành phố New York đã phán quyết là bà Martha Stewart có tội trong vụ mua bán cổ phiếu trái phép.

Bà Stewart là một nhân vật nổi tiếng trên màn ảnh truyền hình và là doanh nhân chuyên bàn về cách sống lịch thiệp trong xã hội Mỹ. Hôm qua một bồi thẩm đoàn đã tuyên bố là bà Stewart có tội trong bốn tội danh: âm mưu lừa đảo, cản trở công lý và hai tội danh khai man với các nhân viên điều tra về vụ bà bán cổ phiếu trong năm 2001.

Luật sư của bà cho hay bà Stewart sẽ kháng án. Bà đã bán các cổ phiếu của bà trong một xí nghiệp kỹ thuật sinh học ngay trước khi các tin xấu đã làm cho cổ phiếu của xí nghiệp này mất hầu hết giá trị.

Các công tố viên nói rằng bà đã ra lệnh bán cổ phiếu này dựa trên một sự tiết lộ bất hợp pháp của một người tay trong ở công ty và rồi tìm cách che dấu hành động này của mình. Bà Stewart, nếu thua kiện, sẽ bị phạt tù và phạt tiền rất nặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG