Đường dẫn truy cập

Các thành viên trong Hội đồng cai quản Iraq hội kiến với con trai của giáo sĩ Ayatollah Sistani tại Najaf. - 2004-03-06


Các thành viên Hồi giáo Shia trong Hội đồng cai quản Iraq do Hoa Kỳ bổ nhiệm đã hội kiến với một đại diện của giáo sĩ Shia hàng đầu, để thảo luận các vấn đề đặt ra vào phút cuối, khiến cho việc ký kết bản hiến pháp lâm thời của Iraq phải bị đình hoãn.

Các đại diện người Shia đã gặp con trai của giáo sĩ Ayatollah Ali Al Sistani tại Najaf, hôm thứ Bảy. Đại diện của giáo sĩ Al Sistani đã trình bày các sự chống đối của giáo sĩ về 2 điều khoản trong hiến pháp.

Sau buổi hội kiến này, chủ tịch Hội đồng cai quản Iraq Mohammed Bahr al-Uloum cho biết sắp đạt thỏa thuận về các vấn đề chưa giải quyết, và bản hiến pháp lâm thời sẽ được ký kết trong ngày thứ Hai.

Tại Hoa Kỳ, trong bài diễn văn truyền thanh hàng tuần, Tổng Thống Bush cũng có đề cập đến bản hiến pháp lâm thời của rằng với bản hiến pháp này, nhân dân Iraq sẽ được bảo vệ bởi một đạo luật thành văn, lần đầu tiên kể từ mấy chục năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG