Đường dẫn truy cập

Ông Razali Ismail: Bà Ang San Su Chi cần phải được trả lại tự do. - 2004-03-06


Ông Razali Ismail, đặc sứ của Liên Hiệp Quốc trong tuần này đã thực hiện chuyến viếng thăm Miến điện lần thứ 12 của ông để họp với thủ tướng Khin Nyunt, bộ trưởng ngoại giao Win Aung và nhà lãnh đạo dân chủ Ang San Su Chi.

Trong các cuộc gặp gỡ với các giới chức chính phủ, ông Razali đã nhấn mạnh rằng, vì lợi ích của nhân dân Miến điện, các phe phái cần phải mở một trang sử mới để cho tiến trình chuyển đổi qua dân chủ bao gồm tất cả mọi người trong nước và gây được niềm tin cho toàn thể nhân dân.

Một phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc nói rằng ông Razali cho biết ông hết sức phấn khởi trước việc thủ tướng Miến điện cam kết sẽ thi hành kế hoạch 7 bước của chính phủ, bắt đầu bằng việc triệu tập lại một hội nghị toàn quốc để soạn thảo một hiến pháp mới.

Tin cho hay trong cuộc gặp gỡ với bà Ang San Su Chi, ông Razali nói rằng bà cũng như các cộng sự viên của bà cần phải được trả lại tự do và được phép tái tục các hoạt động chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG