Đường dẫn truy cập

6 người đàn ông, trong đó có 3 người Bắc Triều Tiên bị ra tòa về tội đưa lậu hằng triệu đôla heroin vào Australia. - 2004-03-05


Một tòa án tại Australia ra lệnh cho 6 người đàn ông, trong đó có 3 người Bắc Triều Tiên, ra tòa về tội đưa lậu hằng triệu đôla heroin vào Australia trên một chiếc tàu chở hàng của Bắc Triều Tiên.

Thẩm phán Duncan Reynolds của tòa sơ thẩm của thành phố Melbourne hôm nay cũng ra lệnh trả tự do cho 27 thành viên trong thủy thủ đoàn Bắc Triều Tiên trên chiếc tàu vì thiếu chứng cớ.

Trước đó, một người đàn ông thứ 7 đã phải ra hầu tòa.

Những can phạm bị cáo buộc đưa lậu 125 ki lô heroin vào Australia trên chiếc tàu Pong Su của Bắc Triều Tiên. Chiếc tàu vừa kể đã bị bắt trong vùng biển ngoài khơi thành phố Sydney hồi tháng Tư.

Sau vụ bắt giữ chiếc tàu, Bắc Triều Tiên đã tức giận bác bỏ các cáo giác nói rằng nước cộng sản này can dự vào việc mua bán ma túy bất hợp pháp để cải thiện nền kinh tế èo uột của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG