Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Powell: Hoa Kỳ vẫn còn kiên nhẫn với Bắc Triều Tiên. - 2004-03-05


Một tờ báo Mỹ nói rằng chính phủ Hoa Kỳ đã tỏ ý cho thấy là Hoa Kỳ đã gần hết kiên nhẫn trong việc thuyết phục Bắc Triều Tiên chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân.

Báo Washington Post nói rằng Tổng Thống Bush đã ra lệnh cho đoàn đại biểu dự đàm phán ở Bắc Kinh tuần trước nói rõ chuyện này với Bắc Triều Tiên, mặc dù trước đó, Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ nên có thái độ linh hoạt hơn trong cuộc đàm phán này.

Tờ báo trích thuật lời các nhà ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng lệnh của Tổng Thống Bush đã đi trái với các phát biểu công khai của Bộ Trưởng Ngoại Giao Colin Powell và các Phát ngôn viên chính phủ khác, cho rằng cuộc đàm phán đã có tiến bộ.

Tại Washington hôm thứ Năm, Ngoại Trưởng Powell nói rằng chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa hết kiên nhẫn. Sau khi tiếp Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki-moon, ông Powell nói rằng Hoa Kỳ tin rằng vẫn có thể đạt một giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên, và Hoa Kỳ hài lòng với tiến độ của cuộc đàm phán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG