Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Trung Quốc hối thúc mở lại các cuộc thương thảo với Đài Loan và loan báo kế hoạch cải tổ quân đội. - 2004-03-05


Chính phủ Trung Quốc đã khai mạc khóa họp thường niên của Đại Hội Đại Biểu Nhân Dân với lời hứa hẹn cải thiện đời sống của hàng triệu nông dân nghèo khó không được hưởng lợi của công cuộc phát triển kinh tế trong nước.

Lên tiếng trước quốc hội ngày hôm nay, Thủ Tướng Ôn Gia Bảo nói rằng lợi tức trong vùng nông thôn gia tăng quá chậm chạp, và ông cảnh cáo rằng trách vụ gia tăng công ăn việc làm và an sinh xã hội sẽ rất khó khăn. Ông kêu gọi thực hiện mức phát triển kinh tế 7% trong năm nay.

Thủ Tướng Trung Quốc cũng hối thúc việc mở lại các cuộc thương thảo với Đài Loan và loan báo kế hoạch cải tổ quân đội. Chính phủ Trung Quốc sẽ đưa ra ngân sách hàng năm dành cho quân đội trong khóa họp 10 ngày này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG