Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ hội đàm với tổng thống Mêhicô Vincente Fox tại bang Texas. - 2004-03-05


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush và tổng thống Vincente Fox của Mêhicô hôm nay sẽ hội đàm tại bang Texas của Hoa Kỳ.

Cuộc hội đàm sẽ tập trung vào vấn đề di dân. Dường như Tổng thống Fox sẽ yêu cầu Tổng thống Bush trình bày về chương trình cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ làm việc mà tổng thống Bush đã đề nghị.

Theo đó Hoa Kỳ sẽ cấp qui chế hợp pháp tạm thời cho các di dân nếu những người này chứng minh được rằng họ đang làm việc tại nước Mỹ.

Chương trình này cần phải được quốc hội Mỹ thông qua. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về quyền sử dụng các nguồn nước, và về vấn đề đang tranh cãi liên quan đến các công dân Mêhicô phạm tội bị Hoa Kỳ kết án tử hình.

Hôm qua, tại California, một tiểu bang đang đang phải đối phó với làn sóng di dân bất hợp pháp, trong đó đa số là người đến từ Mê hi cô Tổng thống Bush tuyên bố rằng nước Mỹ cần một kế hoạch để cho di dân được phép tạm thời làm việc ở Mỹ.

Kế hoạch này không phải nhằm ân xá cho các di dân bất hợp pháp mà là để bảo đảm rằng các chủ nhân ở Mỹ tìm đủ nhân công để làm những công việc mà những người Mỹ khác không chịu làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG