Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy tấn công vào một trạm cảnh sát tại Mosul, ít nhất 3 người thiệt mạng. - 2004-03-04


Nhà chức trách Iraq cho hay, ít nhất cũng có 3 người bị thương khi một trạm cảnh sát tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq bị tấn công ngày hôm nay.

Tin tức trích thuật lời các giới chức Iraq nói rằng những người mà người ta nghi là các phần tử nổi dậy đã bắn nhiều phát đạn súng cối trúng vào trạm cảnh sát vừa kể và một đền thờ gần đó trước khi tẩu thoát bằng xe hơi.

Các giới chức cho hay, cảnh sát đã bao vây khu vực này và bắt đầu lùng kiếm những kẻ tấn công. Các phần tử nổi dậy đã gia tăng các cuộc tấn công nắm vào cảnh sát và lực lượng an ninh của Iraq do thẩm quyền Liên Minh tại Iraq thành lập và được coi như yếu tố quan trọng trong kế hoạch phục hồi chủ quyền cho Iraq vào cuối tháng Sáu sắp tới.

Các giới chức Hoa Kỳ đổ lỗi cho các phần tử tàn dư của chế độ cũ tại Iraq và các phần tử khủng bố nước ngoài là đã gây ra các cuộc tấn công vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG