Đường dẫn truy cập

Ông Vương Hữu Tài, một nhân vật bất đồng chính kiến hàng đầu ở Trung Quốc, được thả tự do. - 2004-03-04


Một nhân vật bất đồng chính kiến hàng đầu của Trung Quốc, ông Vương Hữu Tài, đang trên đường đến nước Mỹ sau khi được nhà cầm quyền Trung Quốc phóng thích vì lý do sức khỏe, một ngày trước khi diễn ra phiên họp thường niên của quốc hội Trung Quốc.

Tổ chức tranh đấu cho nhân quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ có tên là Hội Đối Thoại, cho biết ông Vương Hữu Tài, 37 tuổi, hôm nay đã đáp một chuyến bay từ Thượng Hải đến San Francisco.

Ông Vương được phóng thích trước khi phiên họp thường niên của quốc hội Trung Quốc khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh và chưa đầy hai tuần lễ trước khi Ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc khai mạc cuộc họp hằng năm tại Geneve.

Ông Vương là một trong số hơn một chục lãnh tụ sinh viên đã tổ chức cuộc phản đối tại quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Ông cũng là người đã giúp thành lập đảng Dân Chủ Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG