Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf ra lệnh điều tra về vụ tấn công làm 43 người hồi giáo Shia thiệt mạng. - 2004-03-03


Tổng thống Pakistan tướng Pervez Musharraf nhất quyết trừng trị những kẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công hồi hôm qua vào những người hồi giáo Shia ở thành phố Quetta miền đông nam, khiến 43 người thiệt mạng, trong đó có 6 cảnh sát viên. Tướng Musharraf đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra về vụ tấn công còn làm ít nhất 150 người bị thương.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Pakistan, ông Masood Khan nói với với các phóng viên rằng một cuộc điều tra đang được xúc tiến.

Ông Khan nói rằng không còn nghi ngờ gì về một ý đồ ác độc nằm sau các cuộc tấn công này. Pakistan sẽ đẩy lui tất cả các âm mưu đen tối chống lại nhà nước và nhân dân Pakistan.

Các giới chức Pakistan cho hay các dấu hiệu đầu tiên cho thấy có 3 người liên hệ đến vụ tấn công. Họ nói rằng những kẻ tấn công đã xả đạn vào đám đông tín đồ hồi giáo Shia rồi sau đó châm ngòi các chất nổ đã buộc sẵn trong người.

Một trong những kẻ tấn công sống sót và đã bị bắt giữ. Các giới chức nói rằng môt số cảnh sát viên đang bị thẩm vấn vì có liên hệ với vụ bạo động đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG