Đường dẫn truy cập

Một tên đánh bom tự sát Hồi giáo có mặt trên chiếc phà chở khách phát nổ tuần trước, làm hơn 130 người mất tích tại Philippines. - 2004-03-03


Lực lượng tuần duyên Philippines nói rằng một tên đánh bom tự sát Hồi giáo đã có mặt trên chiếc phà chở khách phát nổ và bùng cháy trong tuần trước, làm hơn 130 người mất tích.

Trước đây, Tổng Thống Philippines Gloria Arroyo đã bác bỏ lời tuyên bố của nhóm khủng bố Abu Sayyaf nói rằng chính chúng đã đánh bom chiếc phà, trong vùng biển gần thủ đô Manila hôm thứ Sáu. Nhưng một phát ngôn viên lực lượng tuần duyên hôm thứ Ba xác nhận rằng người mà nhóm Abu Sayyaf nói rằng đã đánh bom chiếc phà, thực sự có tên trong danh sách hành khách.

Tên y là Arnulfo Alvarado, và cũng đã mất tích. Thợ lặn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót hoặc các thi hài, trong chiêc phà bị chìm một nửa dưới mặt nước, nhưng cho đến nay chưa tìm được một người nào, ngoài một người được xác nhận đã chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG