Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ John Kerry gần như chắc chắn được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh chức tổng thống. - 2004-03-03


Nghị sĩ John Kerry gần như chắc chắn được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh chức tổng thống, sau khi ông thắng 9 trong số 10 cuộc bầu cử sơ bộ hay bỏ phiếu kín tại các tiểu bang hồi hôm qua. Ông Kerry lên tiếng tại một cuộc họp mừng chiến thắng tại thủ đô Washington rằng thông điệp đêm này đã quá rõ ràng trên toàn quốc. Sự thay đổi sắp đến với nước Mỹ.

Đối thủ chính của ông Kerry, thượng nghị sĩ John Edwards, đại diện tiểu bang North Carolina, đã không thắng được cuộc tranh đua nào trong ngày thứ ba quyết định và sẽ tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào xế hôm nay. Tổng thống Bush đã gọi điện thoại chúc mừng ông Kerry và nói rằng ông đang trông đợi một cuộc tranh đua sôi nổi vào tháng 11.

Các chuyên gia phân tích đã đồn đoán về việc ông Kerry sẽ chọn ra làm ứng viên phó tổng thống của đảng Dân Chủ. Các phụ tá của ông Edwards cho biết ông có thể sẽ nhận vị trí đó nếu được đề nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG