Đường dẫn truy cập

Tối cao pháp viện Philippin mở đường cho ông Fernando Poe ra tranh chức tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới. - 2004-03-03


Tối cao pháp viện Philippin đã mở đường cho ông Fernando Poe, tài tử điện ảnh được nhiều người ái mộ, ra tranh chức tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới.

Hôm nay 8 trong số 14 thẩm phán tại toà đã bác bỏ yêu cầu đòi tòa tuyên bố ông Poe không đủ điều kiện ra tranh cử vì có những thắc mắc về tình trạng công dân của ông. Những người chống đối ông Poe lập luận rằng tài tử điện ảnh quay ra làm chính trị này không phải là người Philippin chính gốc vì ông ta là con ngoại hôn có mẹ người Mỹ.

Cha ông sinh đẻ ở Philippin. Phán quyết của tòa có nghĩa là ông Poe hội đủ điều kiện làm ứng viên tranh cử tổng thống trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 5 tới. Nhà chính trị mới vào nghề này đang ở thế ngang ngửa với tổng thống Gloria Arroyo trong các cuộc thăm dò công luận mới nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG