Đường dẫn truy cập

Khóa họp hàng năm của Quốc hội Trung Quốc sẽ khai mạc trong tuần này. - 2004-03-03


Khóa họp hàng năm của đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, tức Quốc hội Trung Quốc, sẽ khai mạc trong tuần này, và chính phủ cũng đã áp dụng các biện pháp an ninh chặt chẽ như thường lệ.

Trước ngày khai mạc đại hội vào thứ Sáu tới đây, hàng chục người đã xếp hàng để đưa thư thỉnh nguyện hoặc khiếu nại cho các dân biểu. Lực lượng công an đã sẵn sàng để nhận diện những người chuyên khiếu nại trước đây, và những người mới đi khiêú nại lần đầu. Bà vợ một luật sư nổi tiếng ở Thượng Hải cho biết bà đã bị bắt giam 3 ngày, sau khi bà cố trình một thỉnh nguyện thư, nhân danh chồng bà. Bà nói rằng công an đã xông vào phòng của bà trong một khách sạn ở Bắc Kinh hôm thứ Bảy, và bắt trói bà lại. Sau đó, công an đã lái xe đưa bà trở về Thượng Hải, và giữ bà tại đó cho đến hôm thứ 2 vừa qua. Chồng của bà thì đã bị bắt giam năm ngoái, vì đã gửi fax 3 văn kiện cho một tổ chức nhân quyền ở Mỹ. Các văn kiện này liên quan đến 1 vụ tranh chấp gia cư tại địa phương.

Quốc hội Trung Quốc sẽ cứu xét một đề nghị tu chính hiến pháp, bảo đảm quyền tư hữu, lần đầu tiên trong lịch sử cầm quyền của đảng Cộng sản Trung quốc. Theo Tân Hoa xã, thì tu chính án sẽ đặt tư hữu ngang hàng với tài sản công cộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG