Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tăng gấp đôi quân số ở Haiti để giúp tái lập ổn định. - 2004-03-03


Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi quân số ở Haiti để giúp tái lập ổn định, 3 ngày sau khi Tổng thống Haiti từ chức và đáp máy bay đi Phi Châu. Một binh sĩ Thủy quân Lục chiến hôm nay cho Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ biết rằng 500 binh sĩ Thủy quân Lục chiến đã đến Haiti trong đêm vừa qua, nâng tổng số lính Mỹ ở đó tới 1000 người.

Trong lúc binh sĩ Hoa Kỳ tập hợp ở phi trường Port-au-Prince, các phiến quân tự cho là đã nắm quyền kiểm soát quân đội và cảnh sát đã thực hiện những cuộc tuần tiểu trên đường phố thủ đô.

Hoa Kỳ đã cực lực phản đối mưu toan chiếm quyền của các phiến quân Haiti và yêu cầu họ giải giới. Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ nói rằng một quá trình chuyển tiếp chính trị đang được thực hiện dựa theo các điều khoản trong kế hoạch hòa bình của khối Caricom, tức Cộng đồng Các Quốc Gia Vùng Biển Caribé.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG