Đường dẫn truy cập

Al Qaida và các tay trùm buôn lậu ma túy tại Colombia và Mêhicô có thể thiết lập quan hệ với nhau trong tương lai. - 2004-03-02


Một viên chức cấp cao thuộc ngành tình báo ma túy của Hoa Kỳ cho hay màng lưới khủng bố Al Qaida và các tay trùm buôn lậu ma túy tại Colombia và Mêhicô trong tương lai có thể thiết lập quan hệ với nhau.

Hôm thứ Hai, viên chức vừa kể thuộc Cơ Quan Bài Trừ Ma Túy của Hoa Kỳ nói rằng các viên chức Hoa Kỳ đang lo ngại là màng lưới khủng bố Al Qaida sẽ dùng công cuộc buôn bán ma túy quốc tế và các tổ chức tội ác ở Colombia để chuyển vận tiền bạc, các loại vũ khí bị cấm chỉ và người.

Ông cũng cho biết ủng hộ viên của Al Qaida tại châu Mỹ La Tinh có thể sẽ quay sang đường lối buôn bán ma túy vì những vụ càn quét nhắm vào các cơ sở tài chánh của màng lưới này đã làm kiệt quệ ngân quỹ của họ.

Đại sứ Colombia tại Hoa Kỳ nói rằng nhà chức trách Colombia đang theo dõi những quan hệ có thể có giữa những thành phần Hồi giáo quá khích và các tay trùm buôn lậu ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG