Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và 10 nước Đông Nam Á thỏa thuận thành lập một hệ thống chung nhằm báo động sớm về các dịch bệnh. - 2004-03-02


Giới chức tại Trung Quốc và 10 nước Đông Nam Á đã thỏa thuận thành lập một hệ thống chung nhằm báo động sớm về các dịch bệnh để chống bệnh cúm gà và các dịch bệnh khác.

Các viên chức thuộc ngành nông nghiệp và y tế đã gặp nhau tại Bắc Kinh hôm nay và cam kết trao đổi thông tin và kinh nghiệm về những biện pháp kiểm soát và phòng ngừa.

Họ cũng cam kết gia tăng hợp tác giữa các cơ quan đặc trách việc cách ly dọc đường biên giới chung để ngăn chặn nạn bệnh dịch lây lan rộng rãi.

Một bản thông cáo chung phổ biến sau phiên họp đã loan báo về sự đồng thuận vừa kể, nhưng không cho biết là hệ thống này được thành lập và được tài trợ như thế nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG