Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Libya có thể mở lại quan hệ ngoại giao toàn diện trước cuối năm nay. - 2004-03-02


Người cầm đầu một phái đoàn dân biểu Hoa Kỳ tới viếng thăm Libya nói rằng ông nghĩ là Hoa Kỳ và Libya có thể mở lại quan hệ ngoại giao toàn diện trước cuối năm nay.

Dân biểu Curt Weldon thuộc đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Florida đang cầm đầu phái đoàn gồm 7 dân biểu nói với báo chí hôm thứ Hai tại Tripoli rằng phái đoàn của ông đang thực hiện điều ông gọi là một chuyến đi giữa nhân dân nước này với nhân dân nước kia để làm gia tăng mối cảm thông giữa hai nước.

Mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Libya đã được cải thiện từ hồi tháng Chạp khi Libya thỏa thuận từ bỏ tham vọng thủ đắc vũ khí hạt nhân và cho phép các thanh sát viên của Liên Hiệp Quốc được tháo gỡ chương trình của Libya.

Trong khi đó, Hội Ân Xá Quốc tế nói là vẫn còn nhìn thấy nhiều vụ vi phạm nhân quyền tại Libya, nơi một phái đoàn của tổ chức tranh đấu cho nhân quyền này vừa kết thúc chuyến viếng thăm 2 tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG