Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phủ nhận tin Tổng Thống Haiti Jean Bertrand Aristide bị Mỹ bắt cóc và buộc phải từ chức. - 2004-03-02


Các viên chức cao cấp của chính phủ Bush phủ nhận tin nói rằng Tổng Thống Haiti Jean Bertrand Aristide đã bị Mỹ bắt cóc và buộc phải từ chức.

Ngoại trưởng Hoa kỳ Colin Powell nói rằng ông có tham dự chặt chẽ trong các cuộc thương thảo với ông Aristide, để ông này ra đi.

Ngoại trưởng Colin Powell nói rằng ông Aristide không bị bắt cóc, Hoa kỳ không bắt buộc ông Aristide phải lên máy bay, ông ấy tự ý lên máy bay, và ngoại trưởng Powell nói rằng các lời cáo buộc là vô căn cứ và phi lý. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Scott McClellan cũng bác bỏ các tin này là “hoàn toàn vô lý”, và ông nói rằng chính ông Aristide đã quyết định từ chức.

Các lời phủ nhận của hành pháp Hoa kỳ được đưa ra vì có nhiều người tranh đấu và dân biểu Mỹ cho biết ông Aristide đã điện cho họ hôm thứ 2, nói rằng việc ông rời bỏ Haiti là do Hoa Kỳ đạo diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG