Đường dẫn truy cập

Các vị ngoại trưởng trong liên minh Ả Rập bắt đầu các cuộc đàm phán tại Cairo. - 2004-03-01


Các vị ngoại trưởng trong liên minh Ả Rập đã bắt đầu các cuộc đàm phán tại Cairo về những cải cách được đề nghị trong tổ chức thường có nhiều chia rẽ này.

Tổng thư ký liên minh là ông Amr Moussa đã yêu cầu liên minh cứu xét việc thành lập một nghị viện Ả Rập, một hội đồng an ninh Ả Rập và một toà án công lý.

Cũng có đề nghị thay đổi hệ thống bầu cử của liên minh, theo đó những quyết định nay chỉ có tính cách bắt buộc nếu được đồng thanh thông qua. Nhóm 21 quốc gia và Thẩm Quyền Palestine cũng sẽ thảo luận về một văn bản của Ai Cập đề nghị các nước Ả Rập chấp thuận sự thay đổi trong các hệ thống chính trị phần lớn có tính cách độc tài.

Ai Cập, Ả Rập Saudi, và Syria đã bác bỏ một kế hoạch riêng của Hoa Kỳ nhằm khích lệ công cuộc cải cách dân chủ trong thế giới Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG