Đường dẫn truy cập

Hội đồng Cai quản Iraq đồng ý về một bản dự thảo hiến pháp tạm thời cho Iraq. - 2004-03-01


Hội đồng Cai quản Iraq đã thỏa thuận được với nhau về một bản dự thảo Hiến pháp tạm thời cho Iraq sau cuộc thảo luận mất nhiều thời gian về vấn đề vai trò của Hồi Giáo trong chính phủ và các vấn đề khác.

Hội đồng gồm 25 thành viên này đã đạt được thỏa thuận với nhau hồi sáng hôm nay sau nhiều ngày thảo luận thường hay gay gắt dưới sự chứng kiến của Tổng quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq là ông Paul Bremer.

Bản dự thảo hiến pháp này quy định các luật lệ căn bản cho một chính phủ Iraq lâm thời mà theo dự trù sẽ tiếp nhận chủ quyền của Iraq từ tay thẩm quyền Liên Minh do Hoa Kỳ lãnh đạo vào ngày 30 tháng Sáu năm nay. Bản dự thảo hiến pháp này bao gồm một đạo luật về dân quyền và thừa nhận vai trò của Hồi Giáo trong hệ thống pháp lý của Iraq.

Các giới chức cho hay, bản dự thảo Hiến pháp này là kết quả của nhiều nhượng bộ giữa các phe phái, nhưng hầu hết các thành viên trong hội đồng nói rằng họ hài lòng với văn kiện đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG