Đường dẫn truy cập

Các cuộc thảo luận đa phương không giúp gì được cho việc giải quyết những bế tắc về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-03-01


Bắc Triều Tiên nói rằng các cuộc thảo luận đa phương không giúp gì được cho việc giải quyết những bế tắc về chương trình vũ khí hạt nhân của họ nếu như Hoa Kỳ không thay đổi chính sách.

Hôm Chủ Nhật bộ ngoại giao Bắc Triều Tiên được truyền thông địa phuơng trích dẫn nói rằng các chiến thuật cứng rắn của Hoa Kỳ cho thấy sự thiếu hiểu biết về quốc gia cộng sản này.

Lời nhận định đã được đưa ra sau khi 6 chính phủ gồm nam và bắc Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nhật, Trung Quốc và Nga họp tại Bắc Kinh để đàm phán tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các quốc gia đã đồng ý mở thêm các cuộc thảo luận khác vào giữa năm nay.

Trong khi đó thứ trưởng ngoại giao Nga Alexander Losyukov nói rằng thiếu tiến bộ trong các cuộc thảo luận có thể đưa đến tình trạng bất tín nhiệm nhau nhiều hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG