Đường dẫn truy cập

Iraq tái gia nhập phong trào Olympic. - 2004-03-01


Ủy Hội Olympic Iraq đã tái gia nhập phong trào Olympic, mở đường cho vận động viên Irắc tranh tài tại Olympic Athens ở Hy Lạp năm nay. Trong phiên họp tại thủ đô Hy Lạp tuần trước, Ủy Ban Điều Hành của Ủy Hội Olympic Quốc tế đã hủy bỏ lệnh cấm hoạt động áp đặt xuống Iraq vì một ủy hội Olympic mới của Iraq đã được bầu lên hôm 29 tháng Giêng, thay thế cho Ủy Hội cũ bị giải tán sau khi cuộc chiến do Hoa Kỳ cầm đầu xảy ra.

Con trai Uday của Saddam Hussein là người cầm đầu ủy hội Olympic cũ của Iraq và có tin nói là nhiều vận động viên Iraq đã bị Uday cầm tù và tra tấn chỉ vì không mang được huy chương về như Uday trông đợi.

Sẽ có khoảng 20 vận động viên Iraq tranh tài tại Olympic kỳ này. 4 vận động viên về đô vật của Iraq đang tập dượt tại một trung tâm huấn luyện của Hoa Kỳ ở tiểu bang Colorado.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG