Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ bị Tổ chức Thương mại Thế giới trừng phạt về thương mại. - 2004-02-28


Lần đầu tiên Hoa Kỳ sẽ bị Tổ chức Thương mại Thế giới trừng phạt về thương mại. Ủy viên thương mại Liên Hiệp Âu Châu ông Pascal Lamy hôm qua đã kết thúc các cuộc họp tại Washington nói rằng thuế biểu cao hơn của Liên Hiệp Âu Châu đánh vào một số mặt hàng của Mỹ sẽ bắt đầu có hiệu lực vào thứ Hai tới đây.

Biện pháp chế tài này được thực hiện 4 năm sau khi các nước Liên Hiệp Âu Châu khiếu tố Hoa Kỳ là đã bảo trợ mậu dịch. Tổ chức Thương mại Thế giới phán quyết rằng việc Hoa Kỳ miễn thuế cho một số mặt hàng xuất khẩu của mình là bất hợp pháp theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Ông Lamy nói rằng một số các mặt hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Âu Châu sẽ bị phạt 5% trên trị giá xuất khẩu và mỗi tháng gia tăng thêm 1% nữa trong năm tới cho đến khi Hoa Kỳ thông qua một đạo luật phù hợp với quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG