Đường dẫn truy cập

Liên hiệp Phi Châu sẽ thành lập một lực lượng duy trì hòa bình đa quốc. - 2004-02-28


Các nhà lãnh đạo của các quốc gia trong Liên hiệp Phi Châu hiện đang nhóm họp tại Libya ngày hôm nay theo dự trù sẽ thành lập một lực lượng duy trì hòa bình đa quốc thường trực để có thể can thiệp bằng quân sự khi cần đến hầu giải quyết những cuộc xung đột tại Phi Châu trong tương lai.

Các đại biểu tham dự cuộc họp thượng đỉnh hai ngày này nói rằng chi tiết về một lực lượng duy trì hòa bình và việc tài trợ cho lực lượng đó sẽ được chấp thuận trong ngày hôm nay.

Liên Hiệp Âu Châu sẽ đóng góp hơn 300 triệu đôla để hậu thuẫn cho lực lượng duy trì hòa bình này. Việc các nhà lãnh đạo Phi Châu quyết định duy trì lực lượng đa quốc là một đòn nặng đối với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi của Libya là nước đứng ra tổ chức hội nghị. Ông Gadhafi muốn thay thế tất cả các quân đội quốc gia hiện hữu bằng một quân đội Phi Châu duy nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG