Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush gặp Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder tại Tòa Bạch Ốc. - 2004-02-27


Hôm nay Tổng Thống Bush gặp Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder tại Tòa Bạch Ốc với kinh tế là đề tài chính trong các cuộc thảo luận giữa hai ông.

Ông Schroeder tuyên bố muốn thảo luận về trị giá yếu kém của đồng đôla Mỹ so với đồng Euro, một tình trạng mà ông cho là gây nguy hiểm cho công cuộc doanh thương trên thế giới và có thể cản trợ mức phát triển kinh tế.

Người ta cho là hai ông cũng sẽ thảo luận về công cuộc tái thiếtû Irắc , tình hình tại Afghanistan và những nỗ lực hòa bình Trung Đông . Mối bang giao giữa hai nước đã căng thẳng vì vụ Đức chống đối cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq, nhưng các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Đức lúc này dường như sốt sắng hơn trong nỗ lực cắt giảm mức căng thăng đó và nhấn mạnh tới những giá trị hai nước cùng chia sẻ với nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG