Đường dẫn truy cập

Nga cắt ngắn thời gian đi bộ bên ngoài trạm không gian của phi hành gia Alexander Kaleri. - 2004-02-27


Các giới chức Nga đã cắt ngắn thời gian đi bộ bên ngoài trạm không gian vì có sự trục trặc trong bộ áo của phi hành gia. Phi hành gia Nga Alexander Kaleri đã kết thúc cuộc đi bộ bên ngoài Trạm không gian quốc tế vài tiếng đồng hồ trước giờ dự định, sau khi ông cho biết chiếc mũ bảo hộ của ông bị ẩm.

Phi hành gia Kaleri và các nhân viên điều hành ở dưới đất đã phát hiện sự cố phát xuất từ bộ phận làm lạnh bên trong bộ áo phi hành.

Khi sự cố xảy ra thì ông Kaleri và phi hành gia Hoa kỳ Michael Foale đã hoàn tất khoảng một nửa thời gian thám hiểm bên ngoài Trạm không gian được ấn định là 5 tiếng rưỡi đồng hồ.

Trong một diễn biến khác, các trục trặc về kỹ thuật đã khiến các nhà khoa học Âu Châu phải hoãn lại một lần nữa cuộc phóng đầu tiên một phi thuyền thám hiểm lên một sao chổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG