Đường dẫn truy cập

Dịch cúm gà có thể khiến các chính phủ tại Á Châu thiệt hại hơn 100 triệu đôla. - 2004-02-27


Một chuyên viên y tế của Liên Hiệp Quốc cho hay nạn dịch cúm gà tại Á Châu rồi đây có thể khiến các chính phủ tại đó thiệt hại hơn 100 triệu đôla.

Ông Bernard Vallet của Tổ Chức Y Tế Thế Giới tuyên bố tại một hội nghị cấp khu vực ở Bangkok hôm thứ Sáu rằng ngành công nghiệp nuôi gà trong khu vực đã bị thiệt hại năng vì lệnh cấm nhập khẩu của Nhật Bản và Liên Hiệp Âu Châu là những khách hàng lớn nhất.

Theo ông, nhiều trại nuôi gà đã bị buộc phải đóng cửa, và chủ nhân các trại này đang mang công mắc nợ. Ông Vallet còn nói với Thông Tấn Xã Pháp rằng các nước trao tặng viện trợ cần giúp đỡ các nước nghèo trong khu vực đương đầu với những thiệt hại lớn lao do dịch cúm gà gây ra.

Các viên chức thuộc 23 nước trong vùng Á Châu Thái Bình Dương đang gặp gỡ các chuyên viên quốc tế ở thủ đô Thái Lan để thảo luận các sách lược kiểm soát dịch cúm gà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG